Đạp xe địa hình

Đường đạp xe địa hình Vàm Sát ở đâu?

Đường đạp xe địa hình (hay còn gọi là đường xuyên rừng) nằm trên hòn đảo nhỏ Đầm Dơi. Đây là lối mòn xuyên rừng do người dân địa phương đi lại. Đặc điểm của đường rừng là đất gập ghềnh lồi lõm. Lúc bao quanh hồ, lúc chạy xuyên qua các tán cây.

Ở đây, ban quản lý khu du lịch sinh thái Vàm Sát đã đưa bộ môn đạp xe địa hình để phục vụ khách tham quan. Đây là loại xe đạp thể thao được giới trẻ ưa chuộng hiện nay (hay còn gọi xe đạp leo núi). Nó được xếp vào dòng xe đặc chủng, chuyên đi đường đồi núi, khó khăn hiểm trở. Bánh xe đạp địa hình có kích thước to, nhiều gai. Nhưng trọng lượng xe lại nhẹ, đạp cũng rất thoải mái. Trên thị trường, xe đạp địa hình có giá từ vài triệu cho đến vài chục triệu, thậm chí hơn.

Đạp xe địa hình xuyên rừng có ích gì?

Tốt cho sức khỏe

Nhiều tài liệu nghiên cứu cho thấy, đạp xe rất hiệu quả trong việc đốt cháy calo. Đồng thời lượng mỡ dư thừa khó đánh tan tích trữ ở vùng bụng cũng được loại bỏ. Bạn sẽ nhanh chóng giảm béo chỉ sau thời gian ngắn. Người ta cho rằng, nếu tập luyện đều đặn 30 phút/ngày, có thể đốt cháy khoảng 670 calo/ngày. Đạp xe từ 60 phút mỗi ngày giúp cơ bắp hoạt động tối ưu nhất. Và mang tới cho bạn sức khỏe dẻo dai. Vì vậy, khi bạn đạp xe 30 phút trên hòn đảo Dơi, bạn có khả năng đốt cháy 670 calo rồi.

Thư giãn đầu óc

Đạp xe thể dục cũng cần một không khí trong lành. Điều kiện tốt nhất là đạp xe dưới cây xanh. Khi đạp xe, bạn có thể ngắm nhìn cảnh vật, hòa mình vào thiên nhiên và sẽ thấy yêu đời hơn. Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ chỉ ra rằng, đạp xe thường xuyên giúp giảm chứng đau nửa đầu hữu hiệu. (xem thêm tại đây)

Đạp xe Đầm Dơi

Vì những lý do trên, khi đạp xe địa hình xuyên đảo Đầm dơi, bạn đã tận hưởng một bầu không khí trong lành của nơi được mệnh danh là “lá phổi thành phố”. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội nhìn thấy một khu vực được xem là kỳ lạ nhất của rừng Sác. Đấy là một cụm rừng với những loại cây khác xanh mướt. Chúng không cùng chủng loại cây đước hay cây mấm.

Như bạn biết, rừng sác đặc thù toàn cây đước và cây mấm sống xen kẽ vào nhau. Nhưng tại sao lại có một khoảng đất mà hai loại cây này phải nhường chỗ cho các giống cây hoang dã khác? Câu trả lời đến nay chưa ai biết chắc. Tuy nhiên, theo người dân địa phương kể lại, chỗ đó cũng từng là cây đước mọc. Tuy nhiên, có một lần sét đã đánh trúng cụm cây đước ấy khiến chúng bị thiêu rụi. Đồng thời khoảnh  đất ấy cũng bị thay đổi. Nó không phù hợp cho cây đước nữa, mà thay vào đó là những cây khác mọc lên.

Bên cạnh đó, khi đạp xe trong rừng, bạn sẽ bắt gặp những con chim sà xuống, hoặc vài con cua, ba khía, hoặc kỳ đà chạy ngang qua mà không hề sợ bóng người. Thật là thú vị phải không!