Câu giải trí

Câu cá giải trí

Vàm Sát được biết đến như một vùng nước mặn tại huyện Cần Giờ. Điều đó đồng nghĩa với nguồn dinh dưỡng tự nhiên cho thủy hải sản khá tốt. Phần lớn cá sống trong ao đầm nơi đây đều tự sống và sinh sản tự nhiên. Và trọng lượng cũng khá khúng. Có những du khách từng câu được con cá chẽm trên 3kg. Và du khách có thể thuê cần câu để trải nghiệm câu giải trí ngay tại hồ nhà hàng Vàm Sát.

cau giai tri vam sat
Du khách câu cá giải trí tại nhà hàng Vàm Sát
câu giải trí
Ảnh: du khách câu được cá tại hồ Vàm Sát
  • Giá thuê cần trúc: 20.000 đồng /cần/khách
  • Cần chuyên nghiệp của khách: 50.000 đồng /cần/giờ đầu (1 giờ tiếp theo: 20.000 đồng)

(Ghi chú: Cá câu được khách lấy).

Ngoài ra, với những du khách đã mua vé Combo (các loại), sẽ được miễn phí 1 giờ câu giải trí. (Tham khảo các loại vé combo tại đây).

Dịch vụ câu đêm

Vàm Sát nằm tại điểm giao của sông Vàm Sát và sông Lò Rèn, thừa hưởng hai dòng nước phù sa, nên nguồn cá nơi đây khá dồi dào. Cụ thể là loài cá đối bui nước mặn có trọng lượng 2-3kg được xem là đặc sản của xã Lý Nhơn.

sinh thái vàm sát
Ngã ba sông Vàm Sát và Lò Rèn

Với những du khách muốn trải nghiệm thú câu giải trí đêm, thì đây là điều kiện thích hợp để du khách thực hiện ước mơ này. Khu du lịch sinh thái Vàm Sát sẽ tổ chức dịch vụ câu đêm bằng tàu gỗ 20 người, đưa du khách đến những điểm có nhiều cá do người địa phương chỉ dẫn. Đồng thời, trên tàu cũng trang bị các loại cần câu chuyên dụng, kèm mồi cá để du khách trải nghiệm.

Khi đến điểm câu, tàu sẽ dừng lại giữa dòng sông tĩnh mịch. Đây là những khu vực không có tàu lớn đi qua, nên rất an toàn. Nhân viên của Vàm Sát sẽ lắp sẵn cần câu cho bạn. (Hoặc hướng dẫn cách lắp nếu bạn muốn trải nghiệm). Sau đó, bạn sẽ được học cách quăng cần theo con nước. Và bạn sẽ thấy việc quăng cần trong gió trên sông khác hẳn với việc quăng cần từ trên bờ thế nào.

Lưu ý rằng, việc câu cá trên sông rất cần sự kiên nhẫn. Và việc câu được cá lớn hay nhỏ tùy thuộc vào kinh nghiệm của bạn. Nhưng chắc chắn, cảm giác mà bạn không bao giờ quên là không khí trong lành của “khu dự trữ sinh quyển thế giới” giữa dòng sông yên bình.

Giá dịch vụ câu đêm trọn gói: 250.000 đồng/khách (áp dụng 6 khách trở lên)

Câu cua

Không chỉ câu cá giải trí, du khách còn có thể trải nghiệm câu cua tại Đầm Dơi nghệ. Để đến nơi này, bạn phải đi bằng canoe từ trung tâm. (Tìm hiểu thêm về Đầm dơi nghệ tại đây). Ngay khi bước vào khu Đầm Dơi, du khách sẽ thấy một cái ao, nơi đó để sẵn những chiếc cần câu đã thả dây sẵn. Đó chính là đầm câu cua của Vàm Sát dành cho du khách.

Câu cua hoàn toàn khác với câu cá. Cần câu cua không có lưỡi, mà chỉ là sợi kẽm xuyên qua miếng mồi. Và mồi cua là khúc cá ươn được thả xuống nước sát bờ. Khi thấy sợi dây bị kéo đi, bạn đừng vội giật cần như câu cá. Vì đặc tính của là cua dùng càng để kẹp mồi. Nên khi bạn giật cần, cua sẽ buông ra và không ăn nữa. Muốn câu được cua, bạn phải nhả cần theo nó cho trùng dây. Lúc này cua sẽ giữ mồi. Bạn hãy kiên nhẫn kéo cần lên thật chậm. Khi thấy bóng dáng cua trồi lên mặt nước, bạn lập tức dùng vợt để vớt của lên.

Giá dịch vụ câu cua đã bao gồm trong dịch vụ tham quan Đầm Dơi.