Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ (PHUTHOTOURIST)

Năm 2018 xây dựng cầu Vàm Sát 2 nối Cần Giờ với trung tâm Sài Gòn

(Bài viết năm 2017)

Sở GTVT TP.HCM cho biết đầu năm 2018 sẽ khởi công xây cầu Vàm Sát 2 với tổng chiều dài hơn 1 km với tổng vốn đầu tư 342 tỷ đồng.

Khu quản lý giao thông số 4 (Sở GTVT TP.HCM) cho biết đầu năm 2018 sẽ khởi công xây dựng cầu Vàm Sát 2 nối xã vùng sâu Lý Nhơn (huyện Cần Giờ) với trung tâm huyện Cần Giờ và TP.HCM.

Cầu Vàm Sát 2 nằm cách cầu Vàm Sát hiện hữu khoảng 100 m về phía cửa sông Soài Rạp. Điểm đầu dự án là đường Lý Nhơn và điểm cuối là ngã ba đường Lý Nhơn và đường đê Soài Rạp. Cầu và đường dẫn hai đầu có tổng chiều dài 1.080 m, mặt cầu rộng 10 m.

Khoang thông thuyền dưới cầu rộng 50 m, cao 7 m. Cầu được thiết kế có tuổi thọ 100 năm, chịu được động đất cấp 7 và tốc độ lưu thông qua cầu là 60 km/giờ, không hạn chế tải trọng. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng cầu Vàm Sát 2 là 342 tỷ đồng.

Cầu Vàm Sát 2 khánh thành sẽ giúp khu vực tam giác biển TP.HCM, Long An, Tiền Giang “cất cánh”. Ảnh: Sở GTVT TP.HCM.

 

Cầu Vàm Sát mới khánh thành sẽ tăng khả năng lưu thông hàng hóa, người qua lại giữa Cần Giờ với huyện Cần Giuộc (Long An) và huyện Gò Công (Tiền Giang) thông qua bến phà Vàm Sát-Tân Tập, nối vào quốc lộ 50.

Cây cầu cũng sẽ giúp năng lực lưu thông qua khu vực tam giác giáp biển của ba địa phương là TP.HCM, Long An và Tiền Giang sẽ tăng nhanh và rút ngắn khoảng cách, thay vì phải đi đường vòng theo quốc lộ 50 và đường Nguyễn Văn Linh, Huỳnh Tấn Phát, Rừng Sác…

Vị trí cầu Vàm Sát 2. Ảnh: Google maps.

 

Hoàng Bình
(Zing.vn)

Gửi phản hồi

Close Menu
Live Chat
Loading...

Gọi trực tiếp