Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ (PHUTHOTOURIST)

Đất trại

Khu cắm trại

Nếu như bạn đang tìm một nơi đủ điều kiện để tổ chức Teambuilding hoặc tập huấn kỹ năng theo hình thức cắm trại, thì Vàm Sát là một nơi được xem là “đủ tiêu chuẩn” nhất hiện nay. Bởi ngoài khoảng cách chỉ cách TP.HCM khoảng 50 km, Vàm Sát còn có địa hình khó khăn về rừng, đầm hồ, nên phù hợp với tính chất “chơi lầy” của một hội trại. Các trại sinh tha hồ vận dụng các kỹ năm sinh tồn đã được đào tạo để ứng dụng vào các thử thách.

Một nhóm đã sáng tạo chọn cầu treo làm nơi “giảng bài” ngoài trời

Các nhóm có thể bày thử thách với những vật dụng bỏ đi

Đất rộng là điều kiện để thực hiện các bài tập theo nhóm

Riêng con đường rừng dài 2km dưới tán cây rừng trước khi vào đến trung tâm Vàm Sát, đã là thử thách đầu tiên dành cho các trò chơi hành quân. Đây là loại trò chơi đòi hỏi quãng đường đủ dài để các trại sinh phải thay phiên nhau thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, con đường di chuyển phải an toàn, không ảnh hưởng đến việc giao thông như ở các địa điểm du ịch ven quốc lộ. Nhiều đoàn hội đã thực hiện các trò chơi như “hành quân nấu cơm”, “hành quân cáng thương”, xuất phát từ cầu gốc tre vào đến tháp tang bồng để tập kết như là sự “khởi động khí thế” cho một hội trại giữa rừng.

“Lăn bóng sao cho người ngồi trên không rơi xuống”

Một chiếc phao hơi dài được làm trò chơi trên cạn

“Nấu cơm hành quân”

“Chuyền bóng bằng chân”

“Bóng chuyền tập thể”

Bên cạnh vị trí nằm ngay ngã ba sông, KDLST Vàm Sát còn có những hồ nước mặn tự nhiên, hình thành từ các cánh rừng và đầm lầy. Đây chính là điểm “chơi lầy” mà các tổ chức đoàn hội luôn mong muốn. Khi bước vào trung tâm, bạn sẽ thấy một hồ nước mặn xinh đẹp, cùng với một cái cồn đước có từ lâu đời (hình trên). Còn ở khu đất trại còn tới 2 đầm nước, vào mùa khô thì nơi đây chỉ còn bùn lầy. Mùa mưa thì nơi đây lại là hai hồ nước xanh mát. KDLST Vàm Sát cũng có sẵn những đạo cụ trò chơi bằng phao (nếu các đơn vị đặt hàng) để thực hiện các trên nước như thuyền phao 10 người, thuyền 2 người, leo núi, dây thừng, phao cứu sinh. Nhiều đoàn đã đến đây cắm trại và thực hiện những thử thách như leo núi, đua thuyền cướp cờ, đá bóng nước, du kích vượt sông…

Trò chơi leo núi bằng phao hơi trên mặt hồ

Thử cách kết bè
cuộc đua thuyền thân dài
Trò chơi "Du kích qua sông", được tổ chức ở đầm lầy phía đất trại
Đá bóng nước
Thi bắt cá thòi lòi

Đất trại gồm hai khu vực, một là ở trước khu lưu trú dành cho những nhóm nhỏ khoảng 40 người trở xuống, và hai là khoảng đất trống rộng ở phía sau cánh rừng dành cho số lượng trại sinh lớn hơn. Bạn có thể đốt lửa trại ở đây, ca hát mà không sợ lớn tiếng ảnh hưởng “hàng xóm”, bởi bạn đang ở trong rừng. Ngoài ra, Vàm Sát cũng có khu phòng tập thể được thiết kế dành cho hội đoàn, với số lượng 50 giường, cùng hệ thống nhà vệ sinh sạch sẽ mới được xây dựng năm 2017 vừa qua.

Gửi phản hồi

Close Menu
Live Chat
Loading...

Gọi trực tiếp