Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ (PHUTHOTOURIST)

Đạp xe xuyên rừng

Đạp xe xuyên rừng

Đường xuyên rừng là những con đường hình thành từ những lối mòn trong rừng của người dân địa phương nhằm đi lại cho thuận tiện. Ban đầu, chỉ có cây rừng và sình lầy, người dân đã phát quang cây ở những dẻo đất cao ven theo bờ kênh rạch để lấy lối đi. 

Lâu dần, tạo thành những con đường nhỏ uốn lượn tự nhiên lảm tôn nên vẻ đẹp thơ mộng sẵn có của rừng nguyên sinh. Thậm chí khi đi dạo ở những con đường này, thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp những con chim sà xuống đậu ở cành cây ven rừng, hoặc vài con mua, ba khía, hoặc kỳ đà chạy ngang qua mà không hề sợ bóng người.

Đoạn đường rừng được bê tông hóa lối đi 
Một đoạn đường rừng vẫn còn nguyên sơ
Đoạn đường rừng vào khu trung tâm

Khi công ty CPDVDL Phú Thọ tiếp nhận nơi này để phát triển thành khu du lịch sinh thái, một số đường sinh lầy đã rải đá dăm hoặc bê tông hóa nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho du khách tham quan, đặc biệt là các em học sinh đến tìm hiểu về điều kiện tự nhiên của hệ sinh thái rừng ngập mặn. Còn một số nhánh đường rừng ở khu Đầm Dơi được giữ nguyên, được dùng làm nơi để các bạn trẻ trải nghiệm đạp xe địa hình.

Một đoạn đường rừng ở Đầm Dơi

Xe đạp là thú chơi mà nhiều du khách muốn trải nghiệm ở đường rừng. Đây là loại xe đạp địa hình được đặt riêng cho vùng đất mệnh danh là đầm lầy này. Bánh xe to, và nhiều gai, đạp nhẹ, giúp du khách có thể vượt qua những con đường gập ghềnh, tận hưởng những cơn gió nhẹ thổi xuyên qua các tán cây, 

Đoàn khách Nhật chuẩn bị xe đạp để du ngoạn
Du khách tận hưởng cảm giác đạp xe trong rừng

Khi đạp xe xuyên rừng ở Đầm dơi, bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy một khu vực được xem là kỳ lạ nhất của rừng Sác. Đấy là một cụm rừng với những loại cây khác xanh mướt (hình bên). Như các bạn biết, rừng sác có đặc thù là chỉ toàn cây được và cây mấm sống xen kẽ vào nhau, nhưng tại sao lại có một khoảng đất mà hai loại cây này phải nhường chỗ cho các giống cây hoang dã khác. Câu trả lời đến nay chưa ai biết chắc, nhưng người dân địa phương nói rằng, ở nơi đó từng có một trận sét đánh, khiến cho toàn bộ cây đước và mấm bị thiêu trụi, đồng thời đất nơi ấy cũng bị chuyển đổi, và những loại cây khác đã có điều kiện để “soán ngôi”.

Gửi phản hồi

Close Menu
Live Chat
Loading...

Gọi trực tiếp