Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ (PHUTHOTOURIST)

Khỉ hoang dã

Khỉ hoang dã

Bạn từng nghe danh “Đảo khỉ” Cần Giờ, và nghĩ rằng chúng tập trung chủ yếu tại đây. Tuy nhiên, ở vùng rừng Sác Cần Giờ, khỉ sống tự do khắp nơi. Và tuy cách trung tâm “Đảo khỉ” Cần Giờ một quãng đường khá xa, nhưng Vàm Sát cũng không ngoại lệ. Chúng khá dạn dĩ, và đi thành từng đàn, xuất hiện ngay khi bạn vừa đến.

Khỉ chúa "cưng" con

Điểm đặc biệt của loài khỉ là chúng có con khỉ đực chúa, dáng vẻ oai phong to nhất bầy, quản lý tất cả những con khỉ cái nơi đây. Khi bạn để ý, sẽ thấy con khỉ chúa luôn chăm bẵm một con khỉ con. Điều đó cũng có nghĩa con khỉ con này trong tương lai sẽ là “kế vị” của nó, nếu  khỉ chúa không bị “phế truất” bởi những con khỉ đực khác. Và để dành ngôi, những con khỉ đực sẽ phải đánh nhau với khỉ chúa, quyền lợi của kẻ thắng là được bầy khỉ cái cung phụng suốt thời gian “trị vì”.

Vẻ kiêu hùng của khỉ chúa

Tuy nhiên, việc chiến thắng khỉ chúa không phải là dễ bởi vóc dáng to lớn của nó. Thường thì đám khỉ đực chỉ dám “giành ngôi” khi khỉ chúa già hoặc bệnh tật. Còn không thì chúng phải di tản sang địa bàn khác, hoặc lẩn tránh khỉ chúa.

Chúng tập trung nhiều ở khu vực đầm cá sấu, và khá dạn dĩ với du khách, thập chí ngồi trên bàn trà cùng khách mà không sợ hãi. Tuy sống trong đầm lầy với cá sấu, nhưng do sự nhanh nhẹn của chúng, chẳng bao giờ cá sấu táp được chúng ngay khi chúng rơi xuống nước.

DSC_0333
DSC_0338
DSC_0242

Gửi phản hồi

Close Menu
Live Chat
Loading...

Gọi trực tiếp