Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ (PHUTHOTOURIST)

Dơi nghệ

Khu bảo tồn dơi nghệ

Đầm dơi, hay còn gọi là “Khu bảo tồn Dơi nghệ” là một trong những điểm tham quan thú vị dành cho những du khách thích khám phá đời sống hoang dã tại KDLST Vàm Sát

Là giống dơi nghệ thân to bụng vàng, xải cánh có thể đến 1 mét treo vắt vẻo trên những ngọn đước để ngủ ngày sau những chuyến đi ăn đêm. Đây cũng là loài dơi lớn nhất, chỉ ăn trái cây và không ăn côn trùng như những loại dơi nhà thường gặp.

Điều lạ lùng là dơi chỉ tập trung trên một vùng đảo đước nhỏ duy nhất trong đầm, mà không chuyển sang vùng đước bên cạnh dù chỉ cách nhau phần lạch trong đầm với bề ngang chừng vài mét. Nhiều giả thuyết cho rằng vùng đảo này có ảnh hưởng từ trường nên dơi tập trung đông hoặc các nguyên nhân về môi trường khác, đến nay vẫn chưa có lời giải đáp. Dự kiến trong thời gian tới, KDLST Vàm Sát sẽ phối hợp với Ban quản lý rừng phòng hộ Cần Giờ tổ chức Hội thảo khoa học nghiên cứu sâu về giống dơi này để ổn định giống loài.

Đầm nơi Dơi nghệ trú ngụ trên những cụm rừng. Và du khách sẽ vào đây bằng thuyền chèo

Vì nằm trên tiểu đảo biệt lập, để tham quan Đầm Dơi, du khách phải đi ca nô hoặc tàu gỗ qua. Sau đó, đi xuồng chèo hoặc xuồng điện để vào được vùng đước đặc biệt có đàn dơi sinh sống. Quá trình di chuyển phải giữ yên lặng, tránh ảnh hưởng đến đàn dơi. Nhờ đó mà đàn dơi được duy trì và phát triển trong hơn 20 năm qua.

Cầu tàu đầm Dơi
Du khách đến với cổng chào của đầm dơi
Cùng đi thuyền chèo đến nơi dơi sống
Sẽ rất tuyệt nếu có ống nhòm cá nhân

Gửi phản hồi

Close Menu
Live Chat
Loading...

Gọi trực tiếp