Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ (PHUTHOTOURIST)

Cá sấu hoa cà

Đầm cá sấu

Khác biệt so với hầu hết các trại nuôi sấu trên địa bàn thành phố nói riêng và cả nước nói chung, cá sấu tại Khu du lịch Vàm Sát được nuôi theo mô hình bán hoang dã độc đáo và tự nhiên. Với số lượng kiểm soát tầm 40 con, gồm 2 chủng loại là cá sấu Xiêm và cá sấu Hoa cà, có con gần 100kg. Ở đây, Ban quản lý đã cho phối giống tự nhiên và thu nhặt trứng để ấp có kiểm soát, đảm bảo tỷ lệ nở cá con trên 90%

Công tác thu nhặt trứng cá sấu
Trứng cá sấu
Cá sấu con đã nở

Cá sấu Hoa cà

Hay còn gọi là cá sấu nước mặn hoặc cá sấu cửa sông, là loài bò sát lớn nhất thế giới hiện nay đang sống tại đầm lầy Vàm Sát. Con đực trưởng thành dài 6–7 m với trọng lượng trung bình 1.000 -1.200 kg. Con cái nhỏ hơn nhiều so với con đực, nhìn chung thì không dài quá 3 m. Chúng là những “vận động viên bơi lội” rất khỏe, và là loài cá sấu hung dữ. Chúng có một cái đầu khá lớn đặc trưng bởi hai gờ nổi xuất phát từ mắt và kéo dài đến giữa mũi. Vảy loài này hình trái xoan. Chúng có thể sống hơn 100 tuổi.

Câu cá sấu trên thuyền chạy điện

Câu cá sấu trên thuyền chạy điện

Cùng với việc tham quan, du khách có thể trãi nghiệm cảm giác mạnh với trò chơi “du thuyền câu cá sấu”. Phần lớn du khách đều thích thú khi được bồng bềnh trên đầm lầy, dõi theo những con cá sấu nhô đôi mắt lên khỏi mặt nước, lừ lừ bơi theo tàu như trong những phim về thủy quái vùng Amazon. Khi tàu dừng lại giữa đầm lầy, đàn cá sấu sẽ vây quanh bạn chừng nửa mét để chực chờ. Nhưng bạn yên tâm, những chiếc thuyền điện này đã được thiết kế lồng sắt xung quanh, và việc của bạn là thả cần câu nhử mồi. Mỗi khi chúng lao lên đớp, đôi hàm răng sắc nhọn vốn được mệnh danh là nỗi khiếp đảm của đầm lầy, va vào nhau phập phập phá nát không gian tĩnh lặng của rừng nguyên sinh, càng tạo nên sự phấn khích cho du khách.

Bên ngoài Khu vực đầm sấu
Biểu tượng cá sấu được đặt giữa trung tâm Vàm Sát

Gửi phản hồi

Close Menu
Live Chat
Loading...

Gọi trực tiếp